Triết lý âm dương trong phong thủy

Triết lý âm dương trong phong thủy

Posted By: Đặng Thành Times Read: 2932 Binh Luan: 0

Phong thủy và âm dương có mối liên hệ mật thiết với nhau. Việc âm dương mất cân bằng cũng như phong thủy không tốt sẽ khiến cho các mặt về đời sống bị ảnh hưởng như sức khỏe, tài lộc, tinh thần,… Chính vì vậy chúng ta cần tìm hiểu về triết lý âm dương.

Vật phẩm phong thủy - Triết lý âm dương

Trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra xung quanh chúng ta và khiến cho trải nghiệm chúng ta nhiều lên , khi cần điều chỉnh các sự vật hiện tượng xảy ra cho cân bằng về mặt vật lý thì chúng ta làm rất đơn giản. Nhưng để có một cuộc sống hài hòa, cân bằng , hạnh phúc và hưng vượng thì cần biết điều chỉnh hiện tượng sự vật xung quanh chúng ta theo quy luật của phong thủy mới đạt hiệu quả.

Trong cuộc sống và triết lý âm dương trong phong thủy thì các mặt đối lập nhau luôn tồn tại song song để tạo ra thế cân bằng cho sự vật hiện tượng. Chính vì vậy cần có một sự thống nhất trong quan điểm về thuyết âm dương và triết lý âm dương.

Triết lý âm dương từ thời xa xưa đã có những định nghĩa riêng cho âm dương như âm là bóng râm còn dương là nơi có ánh sáng. Nhưng dần về sau thì triết lý âm dương được định nghĩa rõ hơn và được xem là nguồn năng lượng cơ bản của khí. Âm luôn bị động và yếu còn dương luôn chủ động và mạnh.

Khi chúng ta nghiên cứu phong thủy thì điều cần thiết vẫn là biết về triết lý âm dương trước. Khi chúng ta biết rõ điều này thì có thể áp dụng rất tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta.

1. Dương – Vật Phẩm Phong Tủy


Dương được xem là nguồn năng lượng của vũ trụ và sự mở rộng. Sự tích cự trong tự nhiên cũng là biểu hiện của dương như nắng, nóng, ánh sáng, sức mạnh,…Đối với con người chúng ta thì dương là biểu hiện của sức mạnh, mặt tích cực của xúc cảm. Dương còn được xem là mảnh đất của sự sống còn âm là nơi cõi chết.

2. Âm – Vật Phẩm Phong Thủy


Âm tính được xem là nguồn năng lượng của trái đất, âm biểu hiện như sự tối tăm, lạnh lẻo, ẩm thấp,…hay còn gọi là thể bị động trong tự nhiên. Với con người thì âm biểu hiện nữ giới.

Âm tính là một thể tĩnh lặng bên trong không sôi động vì vậy khi chúng ta nhắc tới những đặc trưng này thì liền nghĩ đến thể âm tính.

Trong âm vẫn có dương ví như không có cái gì là tuyệt đối mà có thể bị thay đổi một phần nào đó trong bản tánh. Người ta thường xem chấm đen trong này là một vết tích của mặt bên kia còn tồn tại. Không có sự tuyệt đối. Như là người vô cùng ác vẫn có một chút lương thiện nằm sâu bên trong,…

3. Triết lý âm dương và biểu tượng thái cực

Âm và dương luôn song hành cùng nhau, tuy là đối lập nhưng không thể tách rời , sự phát triển của tự nhiên cũng như vậy. Hai mặt xoay tròn vào nhau biểu tượng cho sự gắn kết và thay đổi không ngừng cho vạn vật trên thế gian này.

Ranh giới chữ S giữa âm và dương trong thái cực chính là muốn nói đến sự bất tuyệt đối của vạn vật, Cuộc sống chúng ta cũng vậy không có một sự rõ ràng về đen và trắng mà vẫn có sự hòa trộn giữa đen và trắng. Như biểu tượng âm dương đã thể hiện rõ về chấm đen và trắng thể hiện cho một phần nho nhỏ nằm bên trong phần lớn bên ngoài.

Trên đây là triết lý âm dương trong phong thủy giúp chúng ta biết thêm về kiến thức cơ bản và nắm rõ sự thống nhất trong thái cực của vũ trụ. Chúng ta cần biết rõ âm và dương thì mới có thể nghiên cứu phong thủy tốt được.

Tags:

Binh Luan

Viet Binh Luan

Xem tất cả Bài Viết Mới Nhất

Bán chạy nhất

Quả Cầu Phong Thủy Đá Mắt Hổ Màu Xanh Lá

Quả Cầu Phong Thủy Đá Mắt Hổ Màu Xanh Lá

Quả Cầu Phong Thủy Màu Xanh LáChất liệu: Đá Mắt Hổ.Màu Sắc : Xanh Lá.Đường Kính: 10 CM.Trọ..

950.000 VNĐ

Tỳ Hưu Phong Thủy (30cmx14cmx24cm)

Tỳ Hưu Phong Thủy (30cmx14cmx24cm)

Tỳ Hưu Phong ThủyKích thước : Dài 30cm x Rộng 14cm x Cao 24cmChất Liệu : Bột đá cao cấpTrọ..

799.000 VNĐ

Túi Đựng Tài Lộc - Bắp Cải Phong Thủy (21cmx12cmx20xm)

Túi Đựng Tài Lộc - Bắp Cải Phong Thủy (21cmx12cmx20xm)

Túi Đựng Tài Lộc - Bắp Cải Phong ThủyKích thước : Dài 21CM Rộng 12CM Cao 20CMChất liệu : Bột đá..

595.000 VNĐ 750.000 VNĐ

Bình Rượu Cổ Xưa Phong Cách Nhật

Bình Rượu Cổ Xưa Phong Cách Nhật

Bình rượu cổ xưaKích thước : Dài 11CM Rộng 11CM Cao 18CMChất liệu : Gốm sứDung tích : 500mlBinh ruou..

188.000 VNĐ

Hàng Mới Về

Cặp Voi Phong Thủy (14cmx9cmx13cm)

Cặp Voi Phong Thủy (14cmx9cmx13cm)

Cặp Voi phong thủyKích thước : Ngang 14cm x Rộng 9cm x Cao13 cm.Chất liệu :Bột đá đúc.Trọng Lượng : ..

790.000 VNĐ

Cặp Kỳ Lân Đá (10cmx6cmx14cm)

Cặp Kỳ Lân Đá (10cmx6cmx14cm)

Cặp Kỳ Lân ĐáKích thước : Dài 10CM Rộng 6CM Cao 14CMChất liệu : Bột Đá Cao CấpTrọng Lượng : 1000 grM..

690.000 VNĐ

Bắp Cải Phong Thủy (36cmx15cmx31cm)

Bắp Cải Phong Thủy (36cmx15cmx31cm)

Bắp Cải Phong ThủyKích thước : Dài 36CM Rộng 15CM Cao 31CMChất liệu : Bột đáTrọng lượng : 4000 GrBắp..

999.000 VNĐ

Ngựa Kéo Bắp Cải (26cmx12cmx23cm)

Ngựa Kéo Bắp Cải (26cmx12cmx23cm)

Ngựa Kéo Bắp CảiKích thước : Dài 26cm x Rộng 12cm x Cao 23cmChất Liệu : Bột đá cao cấpTrọn..

790.000 VNĐ