Cặp Kỳ Lân Đồng Chiêu Tài Sát Khí

  • Kích thước : Dài 7CM Rộng 5CM Cao 7CM
  • Chất liệu : Đồng
  • Trọng Lượng : 500gr
  • Màu : Vàng


Kỳ Lân là gì ? Kỳ lân hay còn gọi là lân, li, là một trong 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam...


Cặp Kỳ Lân Đồng

Trong truyền thuyết của Trung Quốc thì Kỳ Lân được coi là đã trở nên giống như một con hổ sau khi sự biến mất của chúng trong thực tế và được cách điệu theo kiểu con hươu cao cổ trong triều đại nhà Minh.


Cap Ky Lan Đồng

Kỳ Lân có đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng, do không húc ai bao giờ nên sừng này là hiện thân của từ tâm. Phần nhiều lân có sừng nai,lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò.


Cặp Kỳ Lân Đồng

Thực ra trong tạo hình của người Việt chúng ta khác tưởng tượng này. Chúng thường được thể hiện trong tư cách đội tòa sen, làm chỗ dựa cho Văn Thù bồ tát hay các Hộ pháp, và nhiều khi ngồi trên đầu cột cổng hay xuất hiện trên mái nhà. Trong những tư cách này chúng xuất hiện cho sức mạnh của linh vật tầng trên, cho trí tuệ và như thể chúng có khả năng kiểm soát tâm hồn những người hành hương.


Cặp Kỳ Lân Đồng

Một dáng hóa thân khác của kỳ lân là con long mã, bao giờ cũng được thể hiện chạy trên sóng nước (lấy từ tích Vua Vũ trị thủy).

Người ta thường hiểu rằng: long là rồng, rồng thì bay lên, nghĩa là tung, tượng trưng cho kinh tuyến, thời gian - mã là ngựa, chạy ngang, là hoành, tượng trưng cho vĩ tuyến, không gian. Như vậy long mã tượng trưng cho sự tung hoành của nam nhi, cho thời gian và không gian, long mã chạy là biểu hiện cho vũ trụ vận động, đồng thời tượng trưng cho thánh nhân.


Cặp Kỳ Lân Đồng

Công năng mạnh nhất của Kỳ Lân là : Chiêu tài sát khí , hóa giải hướng xấu rất công hiệu Những bảo bối phong thủy như xâu tiền đồng, tượng gà đồng, tượng kỳ lân… đã trở thành những vật trang trí quen thuộc trong nhiều gia đình.


Cặp Kỳ Lân Đồng

Đặc biệt là tượng kỳ lân, rất nhiều người thích bày ở trong nhà  để đem đến vận may và tiền tài cho mình và gia đình, để gặp may mắn trong sự nghiệp.


Cặp Kỳ Lân Đồng


Cặp Kỳ Lân Đồng


Cặp Kỳ Lân Đồng


Cặp Kỳ Lân Đồng


Cặp Kỳ Lân Đồng


Cặp Kỳ Lân Đồng


Cặp Kỳ Lân Đồng


Cặp Kỳ Lân Đồng


Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt

Cặp Kỳ Lân Đồng Chiêu Tài Sát Khí

  • Mã sản phẩm: KLD2018
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 1.150.000 VNĐ
  • 500.000 VNĐ


 

Tags: kỳ lân đồng, cặp kỳ lân đồng

màu
màu 2

Hàng Mới Về

Sản Phẩm Bán Chạy

Xem tất cả Bài Viết Mới Nhất