Chết liệm với vẻ đẹp thiên nhiên xanh của đồi chè Tâm Châu

Đồi chè Tâm Châu là điểm tham quan có diện tích rộng lớn nhất tỉnh Bảo Lộc. Đây là một ngọn đồi được trồng chè bạt ngàn. Vì nó nằm ở trên đồi cao nên không khí trong lành, nhiệt độ vừa phải, đất đai phì nhiêu. Các bạn đến đây ngoài tham quan ngắm cảnh mà còn thư giãn với bầu không khí trong lành. Đến đây bạn thả hồn vào không trung, nhẹ nhàng hít thở cho tâm trạng nhẹ nhõm. Bây giờ bạn tạm rời xa phố thị chật chội để thả hồn vào mây gió trời xanh.

đồi chè Tâm Châu

Đồi chè Tâm Châu đẹp luôn trên cung đường di chuyển

Đường lên đồi chè Tâm Châu hoàn toàn là đường đất đỏ. Bạn cứ việc tản bộ lên trên nó cảm giác rất thú vị. Bạn cứ việc vừa đi vừa ngắm cảnh vừa ngửi mùi những lá chè sạch man mát. Thấp thoáng đằng xa xa là những cô gái, chàng trai đang đeo gù khom lưng hái lá chè non. Xa phía tận chân trời bạn sẽ thấy một màu xanh bạt ngàn kéo dài tít tắp. Nó cứ xanh rì như tô điểm thêm bầu trời trong xanh mây trắng bồng bềnh.

đồi chè Tâm Châu

Cảm nhận những lá chè qua câu chuyện đời thường

Sau khi ngắm cảnh trên các con đường rẽ vào đồi chè xong. Bạn sẽ được tận tay chạm vào búp chè, hái lá. Bạn còn được nghe người nông dân chia sẻ cách trồng, chăm sóc chè ra sao. Nông dân ở đây khi đi rẩy thường dẫn con nhỏ nhỏ đi theo. Nhìn đám trẻ con nô đùa cùng nhau ở gần đồi chè, tiếng cười nói rất vui vẻ. Tiếng hát vang vọng cả vùng hòa vào không gian với nhiệt độ mát mẻ dưới 15°C khiến bạn cảm thấy thoải mái. Gió thổi nhè nhẹ tản bộ mãi cũng không thấy thấm mệt mà chỉ thấy niềm vui âm ỉ.

đồi chè Tâm Châu

Thiên đường của những loại chè

Đồi chè Tam Châu là vùng sản xuất đủ các loại chè ngon. Chè được chú ý nhất là chè Ô Long cao cấp. Nhãn hiệu này được nhiều cửa hàng kinh doanh uy tín bán rộng khắp nước Việt Nam. Bạn sẽ được tham quan quy trình sản xuất theo từng dòng sản phẩm riêng. Những người dân ở đây, sẽ đưa bạn đi tham quan và hướng dẫn bạn rất nhiệt tình chu đáo. Qua đó bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp tình người của bà con nông dân Bảo Lộc.

đồi chè Tâm Châu

Thiên đường chụp ảnh check in siêu siêu ảo

Đồi chè Tâm Châu thú vị nhất vẫn là chụp hình siêu ảo diệu. Đồi chè rộng lớn với background xanh mượt này sẽ cho những thước hình lung linh. Bạn tha hồ chụp hàng nghìn tấm ảnh đẹp dưới đồi chè. Check in cùng các con đường len lỏi vào các dãy cây chè. Hoặc đứng gần khu nhà máy hay con đường đất đỏ bazan chụp ảnh.

Thời điểm chụp đẹp nhất có lẻ là sớm mai. Lúc này những hạt sương còn đọng trên lá non tươi mới, ánh nắng vừa lên, mặt trời ló rạng. Vạn vật tinh khôi sẽ cho khoảnh khắc lưu giữ đẹp tuyệt vời. Hoặc mổi khi hoàng hôn xuống, lúc mọi người hái chè gần xong vác gùi lên vài vừa đi vừa hát vang. Lúc bấy giờ không khí đông vui náo nhiệt bắt đầu chuyển sang lạnh dần. Tác nghiệp chụp hình lúc này đủ sáng vẫn xinh hết nấc nha.

đồi chè Tâm Châu

Kết luận

Đồi chè Tam Châu là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bảo Lộc và rất đáng để tham quan. Chính vì vậy nếu có thời gian bạn sắp xếp dành cho nơi này một ngày thật tuyệt nha. Đặng Thành Group hy vọng bạn sẽ luôn có chuyến vui chơi ý nghĩa, trọn vẹn nhất.

Các bạn tham khảo thêm video clip sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 512 MB. You can upload: image, interactive. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.